Sale

Technical

Khí thiên hiên hóa lỏng (LNG)

LNG (Liquefied Natural Gas) là khí thiên nhiên được hóa lỏng khi làm lạnh sâu đến âm 162oC sau khi đã loại bỏ các tạp chất. LNG có thành phần chủ yếu là methane.

Ứng dụng:
Do chỉ chiếm 1/600 thể tích so với khí thiên nhiên ở điều kiện tiêu chuẩn (15 độ C, 1 atm) , LNG có thể được vận chuyển với khối lượng lớn bằng tàu vượt đại dương có tải trọng từ 140.000 – 260.000 m3 từ nơi sản xuất đến nhiều nước trên thế giới.

Sau khi được vận chuyển đến nơi tiêu thụ, LNG được chuyển trở lại trạng thái khí nhờ thiết bị tái hóa khí sau đó bơm vào đường ống vận chuyển đến các hộ tiêu thụ. Khi đó LNG được sử dụng tương tự như khí khô làm nguyên/nhiên liệu cho phát điện, sản xuất phân đạm, methanol, DME, hộ công nghiệp, khu đô thị.,

LNG được chuyên chở bằng xe bồn, tàu hỏa, tàu ven biển có dung tích từ 2500-12000 m3 đến những hộ tiêu thụ ở xa đường ống dẫn khí, các thị trường khu vực ven biển, các đảo ngoài khơi.

Hiện nay, LNG được mua bán rất phổ biến trên thị trường quốc tế và trở thành nguồn năng lượng quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc, các nước châu Âu và bắc Mỹ… Các nước xuất khẩu LNG nhiều nhất thế giới thuộc khu vực Trung Đông, Australia, Nga.

Hiện nay, ở nhiều nước trên thế giới LNG còn được sử dụng làm nhiên liệu cho các phương tiện giao thông vận tải: tàu biển, tàu hỏa và xe vận tải nặng để giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

 

Liên hệ : 094.1234.456 Để được tư vấn miễn phí

Tin tức liên quan